Tin tức

5 điều Apple cần sớm khắc phục trên iPhone 5

Ngày đăng: 07/10/2012

 Qua sáu thế hệ, Apple mới quyết định tăng kích thước màn hình của iPhone lên 4 inch theo xu hướng của những chiếc điện thoại hiện nay nói chung. Không những vậy, iPhone 5 tỏ ra thực sự rất bền bỉ trước những va chạm vật lý và nó cũng sở hữu thân hình mỏng nhất so với các thế hệ tiền nhiệm.

Nhưng nếu kể ra những điểm gây thất vọng nhất của iPhone 5 thì còn nhiều hơn như vậy:

1. Bản đồ Apple Maps

Đây là một trong những thay đổi lớn nhất về phần ứng dụng của iOs 6. Applekhông muốn nhờ vả đến đối thủ không đội trời chung Google, nên đã tự phát triển ứng dụng bản đồ của riêng mình và loại bỏ Google maps ra khỏi danh sách ứng dụng hỗ trợ trên iOs 6. Thế nhưng Apples map chỉ mang lại sự xấu hổ cho họ, các địa điểm chồng chéo lên nhau, dẫn dường lỗi, nhầm lẫn các địa danh… Tim Cook đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã quá vội vàng giới thiệu ứng dụng này, nhưng như thế là chưa đủ, người dùng cần một ứng dụng tốt hơn cho chiếc điện thoại của họ.

2. iPhone 5 phiên bản màu đen quá dễ trầy xước

Thậm chí ngay từ khi ở trong hộp, phiên bản màu đen đã có khả năng bị trầy xước. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới mặt thẩm mỹ của chiếc điện thoại. Tim Cook đã nói rằng việc này là rất bình thường khi sơn trên vỏ nhôm. Nhưng đó chẳng qua là một lời ngụy biện của sự yếu kém của Apple về khâu kiểm định chất lượng. Nếu không thể có được một lớp sơn tốt cho iPhone 5, tốt nhất Apple nên sử dụng màu tự nhiên như trên mẫu iPhone 2G trước đó.

3. Thiếu phụ kiện cho cáp kết nối mới

Apple đã sử dụng cổng kết nối 30-pin cho các thiết bị của mình từ năm 2003, không dễ gì để các nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone có thể nhanh chóng thay đổi. Tuy việc này giúp iPhone 5 trở nên gọn gàng hơn nhưng với người dùng nói riêng, họ cũng phải bỏ đi và mua mới hàng loạt phụ kiện như dock, loa ngoài... cho chuẩn cáp kết nối mới nếu họ nâng cấp lên iPhone 5.

4. Chưa có nhiều ứng dụng tối ưu cho màn hình mới

Sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các nhà phát triển sửa đổi lại ứng dụng của họ cho tối ưu với màn hình mới với nhiều thay đổi về độ phân giải và tỉ lệ màn hình. Cũng không thể đảm bảo toàn bộ ứng dụng cũ sẽ được sửa đổi để tương thích với iPhone mới.

5. Apple đang lãng phí thanh thông báo

Apple cho iPhone 5 thêm một hàng ứng dụng trên màn hình chính, nhưng thanh thông báo thì không có thêm mới. Họ hoàn toàn có thể tận dụng phần màn hình mở rộng ra để đặt được dẫn đến một số tùy chỉnh nhanh hoặc ứng dụng ưa thích. Điều này có thể lợi để tăng sự thuận tiện cho người dùng.

Theo Sống Mới

hotline: 0918.713379